Pongal Wishes In Tamil

Pongal Wishes In Tamil

Pongal is a four-day-long harvest festival celebrated in Tamil Nadu. The festival falls around mid-January every year, and is celebrated to thank god for the year’s harvest. Though the festival is known by different names, the essence of the festival remains the same throughout India. Hence, no matter from which party of the country your loved ones are, you can share sweet Pongal wishes in Tamil with them and see how happy they will get. 

Interestingly, the festival is named after the dish Pongal, which is prepared by boiling rice and milk in an earthen pot until it starts overflowing. The overflowing is the symbol of the abundance of fortune and prosperity. Similarly, take a pledge to bring abundance and prosperity in the lives of others and share Pongal wishes with them. Check out these wishes below:

தித்திப்பது பொங்கல் மட்டுமல்ல..எங்கள் தமிழும்தான்..! பொங்கட்டும் பொங்கலது புதுப்பானையில்..! பொங்கல் போல‌ பிறக்கட்டும் மகிழ்வோடு புதுவாழ்வு..திகட்டாத கரும்பு போல‌ இனிக்கட்டும் அன்பு வாழ்க்கை..அனைவருக்கும் இனிய பொங்கல் நல்வாழ்த்துக்கள்..!

Thithippathu Pongal Mattumalla .. Engal Thamizhyumthan .. ! Pongatum Pongalathu Puthupaanayil ! Pongal Pola Pirakkattum Mag Izvodu Puthu Vazhvu .. Thigattadha Kaumbu Pola Inikkattum Anbu Vazhkayi .. Anaivarukkum Iniya Pongal Nalvazhthukkal .!


இது தமிழர் திருநாள்..! இது தமிழர்களின் வாழ்வில் வளம் சேர்க்கும் திருநாள்! உழைக்கும் உழவர்களின் களைப்பை போக்கிக் களிப்பில் ஆழ்த்தும் உற்சாகத் திருநாள் வளம் சேரட்டும்.. உழவர்கள் செழிக்கட்டும்..இனிய பொங்கல் திருநாள் நல்வாழ்த்துக்கள்..!

Ithu Thamizhar Thirunaal .. ! Idhu Thamizhargalin Vazhvil Valam Serkkum Thirunaal ! Uzhayikkum Uzhiyavargalin Kalaipayi Pokkik Kalippil Aazhthum Ursagathirunaal Valam Seratum .. Uzhavargal Sezhikkattum .. Iniya Pongal Thirunaal NalVazhthukkal .


இந்த பண்டிகை நல்ல அதிர்ஷ்டத்தையும் செழிப்பையும் தருவதாகவும், இது மகிழ்ச்சியாகவும், உங்கள் எதிர்கால நாட்களை மகிழ்ச்சியுடன் நிரப்பவும் விரும்புகிறேன். அருமையான பொங்கல் வாழ்த்துக்கள்

Intha Pandigayi Nalla Athirshtathhaiyum Sezhipayiyum Tharuvathaagavum , Ithu Maghizchiyaagavum, Ungal Ethirkaala Naatkalai Maghizchiyudan Nirappavum Virumbukiren . Arumaiyana Pongal Vazhthukkal .


இனிய பொங்கல் வாழ்த்துக்கள். வண்ணமயமான கோலங்கள் மற்றும் இனிப்புகளுடன் இந்த நாளை அனுபவிக்கவும்.

Iniya Pongal Vazhthukkal . Vannamayamaana Kolangal Matrum Inippugaludan Intha Naalai Anubavikanum .


இந்த தை பொங்கல் உங்களுக்கும், உங்கள் குடும்பத்துக்கும் நிறைய மகிழ்ச்சிகளை கொண்டு வரும்.. ஹேப்பி பொங்கல் .

Intha Pongal Ungalukkum , Ungal Kudumbathukkum Niraya Maghizchigalai Kondu Varum .. Happy Pongal .


People dedicate this festival to Lord Surya or the Sun God. Devotees prepare freshly harvested rice with milk and jaggery in a new clay pot on Pongal. Later, this concoction, known as Pongal, is topped with brown sugar, ghee, cashew nuts and raisins. Devotees offer the Pongal to the Sun God and then serve it on banana leaves to everyone at home. But that’s not the end. The day ends with sharing of sweet messages and Pongal wishes in Tamil with all the loved ones.

பொங்கல் என்பது எல்லாம் வல்ல இறைவனுக்கு உங்களின் நன்றியைத் தெரிவித்து, உங்கள் வாழ்வுக்கு அவருடைய ஆசிகளைப் பெற வேண்டிய நேரம். உங்களுக்கு ஆசீர்வதிக்கப்பட்ட . காணும் பொங்கல் வாழ்த்துக்கள்

Pongal Enbathu Ellam Valla Iraivanukku Ungalin Nandriyayitherivithhu , Ungal Vazhvukku Avarudaya Aasigalai Pera Vendiya Neram. Ungalukku Aasirvathikkapatta Kaanum Pongal Vazhthukkal .

இல்லங்களில் பொங்கல் பொங்கிட, உள்ளங்களில் ஆனந்தம் பொங்கிட, உங்களுக்கு என் உள்ளம் பொங்கும் இனிய பொங்கலோ  பொங்கல் நல் வாழ்த்துகள் .!

Illangalil Pongal Pongida , Ullangalil Anantham Pongida , Ungalukku En Ullam Pongum Iniya Pongalo Pongal NalVazhthukkal !


அதிர்ஷ்டம் உங்கள் வீட்டிற்குள் நுழையட்டும், வெற்றி உங்கள் கால்களைத் தொடட்டும். பொங்கல் திருநாளில் மகிழ்ச்சி பொங்கட்டும் இனிய பொங்கல் நல்வாழ்த்துக்கள் என் நண்பனே

Athirshtam Ungal Veetirkul Nuzhaiyattum , Vettri Ungal Kalgalai thodattum . Pongal Thirunalil Magizchi Pongattum Iniya Pongal NalVazhthukkal En Nanbane .


பொங்கலோ பொங்கல் .. சகோதரி சகோரர்களுக்கு இனிய பொங்கல் நல்வாழ்த்துக்கள்

Pongalo Pongal .. Sagothari Sagotharargal Ukku Iniya Pongal NalVazhthukkal .


மங்களம் பொங்கட்டும் வண்ணங்களாய்  உங்கள் எண்ணங்கள் மிளிரட்டும் பொங்கல் தின நல்வாழ்த்துக்கள்

Mangalam Pongattum Vannangalaayi Ungal Ennangal Milirattum Pongal Thina NalVazhthukkal .

Conclusion

Pongal is an annual festival that celebrates the summer solstice in India. The festival is a time to celebrate new beginnings and to reflect on the past year. In order to ensure that everyone has a wonderful Pongal, the city of Chennai urges everyone to take part in the festivities. And that’s just not the end, people are also encouraged to share delightful messages, social media status, and Pongal wishes in Tamil with everyone as they welcome the new year. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *